Ông chủ bị ôsin… quấy rối tình dục

Ông chú tàn tật của tôi nằng nặc đòi đuổi bà ôsin vừa chịu khó vừa thạo việc. Lý do ông đưa ra làm các cháu phá lên cười: “Vì nó quấy rối tình dục tao”.(tinvip.buondon.com)
Không phải vụ tằng tịu với ôsin nào cũng khởi nguồn từ tính “hiếu dâm, tham lam vô độ” của đàn ông, như họ vẫn bị kết tội. Tôi biết được khá nhiều chuyện “thâm cung bí sử” liên quan đến vấn đề này, bắt đầu là ông bạn tôi.
Anh chàng này có đam mê lớn nhất là kiếm tiền. Phàm đã ham mê cái gì quá thì sẽ dồn hết tâm lực vào đó, thế nên hắn không đắm đuối với vợ, còn gái gú thì càng không quan tâm. Ấy thế mà đùng một cái, hắn thành yêu râu xanh khi cựu ôsin bảo tác giả bào thai cô ta đang mang là hắn. Vợ hắn khóc chết đi sống lại, mắng chồng là đồ đạo đức giả, hóa ra lâu nay chê vợ già xấu chứ chẳng phải bận công việc gì ráo. Con bé ôsin thì khóc thút thít, bảo cháu lỡ dại vì chú ấy tấn công hoài.
“Chính tôi mới là người bị nó tấn công dai dẳng nhưng nói chẳng ai tin, vì tôi 42 tuổi còn nó mới 19”, bạn tôi than. Cô giúp việc này bình thường chỉ cúi mặt làm, nhưng hễ có dịp một mình với ông chủ, dù chỉ vài phút, là ra sức “phát tín hiệu”. Bạn tôi nghĩ chẳng cần đuổi việc, mình cứ vững như bàn thạch thì cô nàng có lả lơi mấy cũng chả ăn thua, trong khi vợ rất cần người. Nhưng cô ôsin không hề nao núng, cứ có dịp là đụng chạm, “khoe hàng”, cho đến một lần bạn tôi “chịu không nổi”. Một lần là đủ để hắn kinh hoàng, vội kiếm cớ đuổi việc cô nàng rồi thở phào. Hai tháng sau cái thở phào ấy, cựu ôsin tái xuất tuyên bố có thai với hắn, đòi tiền nuôi con một cục. Vợ hắn thì đòi ly dị.

Click the image to open in full size.
Thật may mẹ vợ hắn tỉnh, bảo cựu ôsin nếu muốn “giải quyết”, bà sẽ tài trợ, không thì cứ đẻ, đẻ xong xét nghiệm AND, nếu đúng là của rể bà thì mới nói chuyện tiếp. Cô gái lập tức chọn phương án một, nhưng bà già ghê gớm bảo bà sẽ thân chinh đưa cô đi khám thai và ‘‘xử lý”, sau mới cho tiền bồi dưỡng. Thế là cô nàng vùng vằng bỏ đi, chẳng biết có thai thật hay không. Nhờ nhận ra chân dung “quái ơ” của cô giúp việc mà vợ bạn tôi đỡ xem chồng là “đồ khốn nạn”. Một đồng nghiệp của tôi có lần nhờ tư vấn hộ cho bố anh ta. Ông cụ góa vợ hơn chục năm này phải cầu cứu con trai vì chị ôsin tuổi 40 cứ toàn gạ gẫm ông “làm chuyện ấy”, chỉ cần “thỉnh thoảng bác cho em ít tiền”. Từ chối mãi mà chị ta vẫn “áp sát”, ông cụ sợ nhỡ ai bắt gặp lại cho là cụ “đổ đốn”, mà nói ra thì sợ con dâu nghĩ là cụ bịa chuyện để gây khó khăn, vì trước đó cụ phản đối chuyện cho người lạ vào giúp việc trong nhà. Hãnh diện vì được tín nhiệm nhưng tôi cũng bí, chưa biết khuyên ra sao thì may mắn là chị ôsin kia bị bà chủ trẻ đuổi việc vì tội ăn cắp.
Còn chuyện này nữa xảy ra với chính ông chú tôi mà nếu kể, chắc chắn bạn sẽ cho là tôi bịa. Chú tôi tuổi 62, độc thân, từ 20 năm nay tàn phế. Mỗi ngày ông dùng vài cái bao cao su không phải cho “chuyện ấy” mà là để khỏi rò rỉ nước tiểu. Mới đây ông ốm quá, các cháu bèn góp tiền thuê cho ông một ôsin. Chị này cỡ gần 50 tuổi nhưng trông sạch sẽ, gọn gàng, lại không nề hà bất cứ công việc dễ sợ nào, ai cũng mừng như bắt được vàng. Thế mà được ít ngày, ông nằng nặc đòi đuổi. Lý do ông đưa ra làm các cháu phá lên cười: “Vì nó quấy rối tình dục tao”.
“Khi rửa ráy cho tao, nó cố tình rửa kỹ chỗ ấy. Hôm qua nó bảo mỗi tháng cho một triệu thì muốn làm gì nó cũng được. Nó còn cởi hết quần áo ra múa may khoe hàng, hỏi em có xinh không”, chú tôi hăng hái kể, nhưng bọn tôi đứa nào cũng nghĩ ông già rồi giở chứng, thích khoe mẽ. Ông cáu tiết: “Tao biết chúng mày không tin mà. Thế nên tao chụp ảnh trong điện thoại đây, xem đi”. Trời ạ, trong điện thoại của ông có dăm sáu tấm ảnh bà ôsin tuổi ngũ tuần khỏa thân nhảy múa, mặt mày rất tự tin.
Hú hồn, may mà về “khoản ấy” ông chú tôi “về hưu” lâu rồi, chứ với kiểu tấn công của bà giúp việc này thì khó đỡ quá. Bởi vì nói không phải thanh minh cho giới mày râu chứ đàn ông yếu đuối lắm, cho dù bản chất trong sạch nhưng cứ bị quấy rối dữ dội thì cũng khó giữ mình. Mong các bà vợ xem đó như một “tình tiết giảm nhẹ” khi có chuyện xảy ra. Còn nếu không muốn phải cắn răng tha thứ thì chị em nên chủ động kiểm soát tình hình, chớ chủ quan mà treo mỡ miệng mèo.
Bản thân tôi cũng phải hết sức phòng thân. Dịp ra giêng năm ngoái, khi bà ôsin cũ nghỉ việc, quẫn quá, vợ tôi tha về một cháu 18 tuổi. Nhìn cháu, tôi đã hết hồn: người cao, da trắng, môi đỏ. Thế này thì dẫu tôi không động lòng, thiên hạ cũng nói ra nói vào chết mệt. Tôi vội xúi mẹ vợ phản đối ngay: “Con muốn mất chồng hay sao?”. Ít hôm sau, vợ tôi mang về một cháu khác, tuy nhan sắc trung bình nhưng tôi cứ khen lia lịa: “Xinh quá, xinh quá”, khiến bà xã giật mình sợ hãi, loại hoàn toàn những ôsin ở tuổi cháu, tuổi em. Tôi mới thở phào.
Thật là may, vì nếu bị ôsin quấy rối, tôi sẽ cố chống đỡ đến cùng thôi, nhưng vẫn sợ. Dẫu sao tôi cũng chỉ là đàn ông mà thôi.

No related posts.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb