Màng trinh

Màng trinh được hiểu là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Đến nay, người ta vẫn chưa hiểu màng trinh có chức năng sinh học gì ngoài vai trò làm “chứng nhân” cho trinh tiết của người con gái.

Ảnh minh họa.

1 Màng trinh xuất hiện từ khi mới chào đời

Màng trinh thật ra là một phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Bởi vậy ngay khi mới chào đời, tấm màng trinh mỏng manh đã gắn liền với các XX.

Song cũng bởi nó là phần sót lại trong kỳ thai nhi phát triển, nên nhiều XX khi sinh ra đã không có màng trinh, hoặc nếu có thì kích thước, độ dày mỏng của mỗi người là không giống nhau.

2 Màng trinh có lỗ

Đa số màng trinh đều có lỗ nhỏ để thoát dịch kinh nguyệt. Tuy nhiên, cũng có một số màng trinh bị bịt kín, khiến dịch kinh nguyệt không thể thoát ra. Để giải quyết, những XX như thế phải nhờ đến bác sỹ để chọc thủng tấm màng trinh kín mít ấy, “mở lối” cho cô bạn nguyệt san.

3 Màng trinh có độ đàn hồi

Một số tấm màng trinh mỏng manh thế mà lại có độ đàn hồi rất cao hoặc lỗ thoát dịch kinh nguyệt rộng. Trường hợp này thường dễ bị nghi oan là “tình ngay lý gian”.

Thậm chí, màng trinh của một số XX còn được bảo tồn nguyên vẹn dù đã làm “chuyện ấy” một vài lần. Có trường hợp, sau khi sinh nở, nó vẫn… còn “zin” (nhưng trường hợp này hiếm lắm).

4 Màng trinh rất dễ bị rách

Với những màng trinh bình thường, có độ đàn hồi vừa phải thì khi làm “chuyện ấy” lần đầu, màng trinh sẽ bị xuyên thủng một cách nhanh chóng.

Còn đối với những màng trinh quá mỏng, nó có thể bị rách ngay từ khi còn nhỏ mà có thể bạn không hề biết. Ví dụ như khi chơi thể thao, vận động mạnh, ngã xe, xoạc chân, hoặc đơn giản là rửa “cô bé” hơi mạnh tay…

5 Màng trinh rách không đồng nghĩa với sẽ chảy máu

Hầu hết màng trinh khi rách đều có vài giọt máu chảy ra ngoài. Và đây được xem như “chứng nhân” cho sự trinh tiết của một người con gái.

Song, bên cạnh đó là những màng trinh có lối thoát dịch rộng, hoặc có độ đàn hồi cao, nó sẽ không rách ngay cả khi làm “chuyện ấy”. Mặt khác, do máu chảy ít nên đọng lại trong âm đạo, hoặc đông quá nhanh, không đủ sức “trình diện” để làm chứng chân.

6 Màng trinh nguyện vẹn không đồng nghĩa với còn trinh tiết

Điều này khi quá dễ hiểu, như trên đã nói. Một số XX không có màng trinh ngay từ khi mới sinh; một số khác vì màng trinh quá mỏng nên có thể bị rách từ khi còn nhỏ mà không hề biết; hoặc có những trường hợp, độ đàn hồi của màng trinh quá tốt, đến mức XXX vài lần rồi mà vẫn… còn nguyên.

Vì vậy, cánh XY đừng lúc nào cũng săm soi, phán xét trinh tiết của người con gái chỉ qua tấm màng trinh mỏng manh nhé!

Thế Đan

No related posts.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb