Bị anh họ ‘khám phá’

Bị anh họ ‘khám phá’

Em không thể quên buổi trưa hôm ấy. Nó ám ảnh em đến tận bây giờ…

Ảnh minh họa.

Mỗi khi nghĩ đến nó, tim em đập nhanh hơn và em lại bị cắn rứt lương tâm. em thấy khổ quá!

Hồi đó em học cấp 2. Em có người anh họ hơn em 5 tuổi. Em và anh ấy chơi thân với nhau từ nhỏ nên hai anh em đối xử với nhau rất thoải mái. Một hôm, anh ấy rủ em “khám phá cơ thể của nhau”, tất nhiên buổi đó bố mẹ em vắng nhà. Em vô tư nghe theo mà không mảy may suy nghĩ. Anh ấy đã đưa tay vuốt ve khắp cơ thể em, rồi đưa tay em đến chỗ… của anh ấy. Khi đó em cũng không hiểu lắm vì sao anh ấy thích “khám phá” như thế nên em mặc kệ, vì hai anh em luôn tin tưởng nhau mà. Một lúc sau anh ấy ghì lấy người em thì bất chợt có tiếng chuông cửa. Anh ấy ngay lập tức mặc quần áo lại, em cũng làm theo. Hóa ra đó là bố mẹ em về.

Một vài năm sau khi nghĩ lại, em mới biết mình đã bị lợi dụng. Nếu bố mẹ em không về kịp có lẽ đã xảy ra chuyện không hay rồi. Mỗi khi nghĩ lại cảnh hôm đó, em vẫn rùng mình. Em gần như bị ám ảnh vì chuyện đó. Mai sau, có lẽ em sẽ không dám yêu ai mất. Vì khi bên cạnh bạn trai, em sẽ lại nghĩ đến cảnh đó, em sẽ có cảm giác mình là đứa con gái tồi tệ và dối trá. Phải làm sao để em quên đi hình ảnh em và anh họ em hồi trước bây giờ?

Trả lời:

Xin chia sẻ với em.

Dù những chuyện trọng quá khứ đã trôi qua rất lâu mà mình vẫn bị ám ảnh về nó, chứng tỏ nó vẫn ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em. Em ạ, em hãy nhìn nhận về chuyện này như một sự may mắn, bởi khách quan mà nói thì chuyện đó đã không xảy ra và em vẫn an toàn cho đến bây giờ. Trong chuyện này em là một nạn nhân. Chị nghĩ rằng khi gặp tình huống đó, em chưa biết đến khái niệm “lạm dụng tình dục”, chính vì thế em đã bị động và không biết nên làm thế nào.

Nhưng giờ mọi chuyện đã qua rồi. Em sống tốt thì không có lý gì em không nhận được sự quan tâm, yêu quý từ mọi người. Và điều mình cần hướng tới bây giờ là nhìn thẳng vào tương lai để tiếp tục cố gắng. Nếu mình nghĩ về quá khứ quá nhiều, nhất là những chuyện không mấy thuận lợi, vui vẻ thì không những mình trở nên yếu đuối, mà nghiêm trọng hơn là sẽ không có cánh cửa nào mở ra cho mình cả. Không rõ em đã biết điều này chưa: Giá trị của mình không nằm ở quá khứ mà ở hiện tại và tương lai.

Em cũng cần xác định rằng: Trong cuộc sống của em hiện tại cũng như sau này sẽ có nhiều tình huống xảy ra mà em không thể lường trước được. Nếu mình thiếu hiểu biết thì mình sẽ gặp nhiều nguy cơ hơn. Em hãy dành thời gian tham gia các hoạt động tập thể để giúp mình thoải mái hơn và làm giảm bớt áp lực hay mệt mỏi.

Còn nếu em vẫn không thoát khỏi sự ám ảnh thì nên tới gặp chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ thêm, em nhé!

No related posts.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb