đào ao nhặt tiền tỉ


Giá trị tài sản mà gia đình ông Nguyễn Ngọc T., xã Đăk  Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tìm thấy trong lúc đào ao ước tính trên  1 tỉ đồng.

Ông T. cho hay trong lúc đào ao phía sau  nhà mình đã phát hiện dưới lớp bùn một khúc gỗ dài trên 20m, đường kính  40cm. Ban đầu, ông tưởng loại gỗ bình thường nhưng qua kiểm tra mới tá  hỏa và reo lên sung sướng vì đã may mắn sở hữu khúc gỗ trắc quý giá mà  suýt chút nữa vứt đi.

Trên thị trường, giá gỗ trắc  có đường kính 40 cm trở lên được tư thương mua với giá 500.000 đồng/kg.  Vì vậy, trị giá của khúc gỗ trắc ông T. vừa được tìm thấy nếu bán cũng  phải trên 1 tỷ đồng.

'Nhặt' được tiền tỷ dưới đáy ao
Xã  Đăk Mar nằm gần khu vực rừng đặc dụng Đăk Ui, đây là vùng rừng trắc  trước đây của tỉnh Kon Tum. Nhiều người dân cũng đã may mắn tìm được gỗ  trắc khi đào ao. Ảnh minh họa

Sở  dĩ thời gian qua, giá trị gỗ trắc được bán với giá cao như vậy là do có  nhiều tin đồn về những năm gần đây, giới nhà giàu Trung Quốc quay ra  săn lùng trắc thối để đóng quan tài hoặc ướp xác như các vị hoàng đế Đại  Hán. Được biết quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác  lâu, không bị phân hủy. Tuy nhiên, giá trị đích thực của nó lại thuộc  về vấn đề tâm linh.

Người ta quan niệm nếu chết được  chôn bằng quan tài hoặc được ướp bằng bột trắc thối thì linh hồn người  chết dễ được siêu thoát, đem lại điều may mắn cho gia đình. Ngoài ra,  cây trắc thối thường gắn với các điển tích của Phật giáo, do đó ngày nay  người ta làm những xâu tràng hạt với giá vài nghìn USD để bán cho các  nhà sư và thiện nam tín nữ ở Trung Quốc.

Đây chính là nguyên nhân khiến giá của trắc thối được đẩy lên đến mức kinh hoàng như vậy

No related posts.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb