Sinh viên giả cảnh sát phạt tiền người vi phạm giao thông

Sắm quần áo giống quân phục của cảnh sát, còng số 8, dùi cui điện cùng thẻ ngành giả, cậu sinh viên rủ bạn đứng ở đường chặn xe người vi phạm giao thông vòi tiền.

Hôm nay, hai cảnh sát rởm là Nguyễn Đình Trường Sơn (22 tuổi) và Đinh Văn Thông (23 tuổi) đã bị Công an thành phố Vinh (Nghệ An) khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi giả danh cảnh sát, cưỡng đoạt tài sản

Trưa 14/3, cảnh sát giao thông thành phố Vinh bắt quả tang Sơn và Thông mặc quân phục giống cảnh sát đang chặn xe người không đội mũ bảo hiểm trên đường Phong Định Cảng để phạt tiền. Trước đó ít phút ở một tuyến đường khác, người dân phát hiện 2 thanh niên này đứng chặn đường và xử phạt người vi phạm nhưng không ghi biên bản.

Sơn và Thông tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hà Khoa

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Thông khai nghĩ giả làm cảnh sát xử phạt người vi phạm giao thông trên các trục đường vắng sẽ dễ kiếm được tiền nên sắm quần áo cùng còi, còng số 8, dùi cui… “Hai cảnh sát giả” đã nhiều lần tuần tra, dừng xe bắt người điều khiển phương tiện nộp phạt hoặc ép “đưa tiền” ngay tại chỗ. Ai không làm theo sẽ bị họ dọa đưa về trụ sở, “giam” xe máy nhiều ngày.

Cảnh sát phát hiện, Thông và Sơn đã lấy một chiếc xe máy của người vi phạm, mang về nhà cất giấu.

Theo nhà chức trách, Thông là sinh viên đại học tại thành phố Vinh; Sơn vừa xuất ngũ, vừa học xong nghề cơ điện nhưng chưa có việc làm.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra hiện tượng giả danh cảnh sát để trục lợi ở Nghệ An. Cách đây 2 tháng, công an thành phố Vinh đã bắt quả tang một thanh niên giả danh cảnh sát giao thông với đầy đủ quân phục, hóa đơn, biên bản giả đang thu tiền phạt của người đi đường.

Nguyên Khoa

Related posts:

  1. Một nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột áo: Nỗi đau của cả ngành giáo dục
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb