iPad 2: Những thông tin từ A đến Z

iPad 2: Những thông tin từ A đến Z

iPad 2: Những thông tin từ A đến Z

Cuối cùng thì iPad 2 cũng chính thức ra mắt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về chiếc máy tính bảng mới nhất này của Apple.

iPad 2 mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn.

Đặt hàng sớm

Với mức độ được quan tâm như hiện nay, iPad 2 chắc chắn sẽ cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu thiết bị này, hãy đặt hàng ngay từ bây giờ trên Apple Store.

Đặt mua trước iPad 2 tại các nước bắt đầu từ 25/03.

Phiên bản iPad đầu tiên được giới thiệu vào cuối tháng 1 và bắt đầu được bán vào tháng 4. Trong khi đó, quá trình đặt mua trước iPad 2 lại bắt đầu khá sớm, ngày 11/3 tại Mỹ và ngày 25, 26/3 tại các quốc gia khác.

Nếu không muốn đặt hàng qua mạng, bạn có thể đến các cửa hàng Apple gần nhất để mua iPad 2. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ phải xếp hàng rất lâu.

Giá cả

Như đã dự đoán, iPad 2 có giá tương đương như phiên bản cũ. Giá khởi điểm là 499 USD, người dùng sẽ phải trả thêm tiền tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và cách thức kết nối mạng (Wifi hoặc 3G).

Giá của các phiên bản iPad 2.

Cấu hình

iPad 2 được trang bị CPU Dual Core A5 và một chip đồ họa siêu mạnh. Theo Apple, CPU mới của iPad 2 sẽ nhanh gấp 2 lần CPU của iPad 1 còn chip đồ họa mới thì nhanh hơn gấp 9 lần.

Mỏng và nhẹ hơn

iPad 2 mỏng và nhẹ hơn.

Giống như những bức ảnh đã bị lộ trước đó, iPad 2 rất mỏng và nhẹ. Mặc dù được thêm vào rất nhiều tính năng mới so với iPad 1 nhưng iPad 2 lại mỏng hơn đến 33%. Độ dày thân máy đã giảm từ 13,4mm xuống 8,8mm (mỏng hơn cả iPhone 4).

Màu sắc (Đen và Trắng)

iPad 2 phiên bản màu trắng.

Người dùng sẽ có 2 lựa chọn về màu sắc khi đặt mua iPad 2 đó là màu đen và trắng. Đặc biệt, phiên bản iPad 2 màu trắng sẽ được bán ngay từ những ngày đầu tiên và người dùng sẽ không phải chờ đợi nhiều ngày để có thể sở hữu phiên bản này.

Camera phía trước sẵn sàng cho Facetime

Facetime trên iPad 2.

Song song với sự xuất hiện của camera phía trước trên iPad 2, Apple chính thức giới thiệu ứng dụng Facetime cho thiết bị này.

Từ nay, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video trên iPad 2 tương tự như trên iPhone 4 và Ipod Touch 4. Nhiều người cho rằng, thực hiện cuộc gọi video trên màn hình 10” chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị.

HD Camera phía sau hỗ trợ quay phim 720p

Ngoài 1 camera phía trước, iPad 2 còn có một camera phía sau hỗ trợ quay phim độ phân giải HD 720p.

iOS 4.3

iPad 2 khi xuất xưởng sẽ đi kèm với hệ điều hành mới nhất iOS 4.3. Dự kiến hệ điều hành này có thể được tải về vào ngày 11/3 tới đây.

Màn hình và dung lượng pin

Màn hình của iPad 2 không khác biệt so với phiên bản cũ. Độ rộng của màn hình vẫn là 9,7” sử dụng đèn nền LED, công nghệ panel IPS nên màn hình của iPad 2 luôn sáng và có góc nhìn rộng lên đến 178o.

Mặc dù có thiết kế mỏng và nhẹ hơn rất nhiều nhưng iPad 2 lại có thời lượng pin tương đương so với phiên bản cũ (lên đến 10 tiếng). Tất cả là nhờ vào chip A5 tiết kiệm điện và hệ điều hành iOS mới.

Phụ kiện

Người dùng có thể lựa chọn thêm phụ kiện cho iPad 2. Gồm:

Cáp HDMI 1080p Video Out

Dây HDMI cho iPad 2.

Chỉ với 39 USD, người dùng có khả năng bổ sung thêm cổng HDMI cho iPad 2, hỗ trợ xuất hình lên đến 1080p. Đặc biệt, dây cáp này cũng tự động sạc pin cho iPad 2 mỗi khi được sử dụng.

Smart Cover

Smart Cover cho iPad 2.

Smart Cover thực chất chỉ là 1 nắp che mặt trước của iPad 2. Điểm đặc biệt của nó là iPad 2 sẽ tự động bật khi bạn mở nắp vỏ ra và tự động tắt khi bạn đóng lại. Chiếc nắp này cũng có tác dụng như một miếng vải lau màn hình chuyên dụng.

Người dùng có thể chọn mua Smart Cover được làm bằng nhựa hoặc da với mức giá lần lượt là 39 USD và 69 USD.

Misao

No related posts.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb